Các hình thức lừa đảo đăng ký gói cước Viettel

Nếu bạn là người đã, đang và sẽ sử dụng các gói cước của Viettel thì bạn cần phải quan tâm đến các hình thức lừa đảo đăng ký gói cước. Ngày nay, các đối tượng lừa đảo đều bất chấp tất cả các hình thức lừa đảo nhắm vào những người nhẹ dạ cả tin và đặc biệt là những người lớn tuổi, các bạn trẻ còn chưa có sự hiểu biết nhiều về những vụ lừa đảo. Thời gian gần đây nhà mạng nhận được rất nhiều những phản hồi tiêu cực xoay quanh vấn đề lừa đảo đăng ký gói cước, đổi sim4G,… Tuy nhiên, vấn đề này đã được nhà mạng cũng như các phương tiện truyền thông khác đã cảnh báo tới người sử dụng nhưng số lượng rất ít người dùng quan tâm tới dẫn đến tình trạng mắc bẫy đối tượng lừa đảo vẫn còn rất nhiều. Để có cái nhìn rõ nét hơn về cách thức lừa đảo cũng như cách để người dùng có thể tránh cho mình, cho  người thân và bạn bè của mình bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
cac-hinh-thuc-lua-dao-dang-ky-goi-cuoc-viettel
Các hình thức lừa đảo đăng ký gói cước Viettel

Lừa đảo đăng ký gói cước Viettel là gì?

Đây là tình trạng lừa đảo được thực hiện thông qua việc gọi điện thoại trực tiếp hoặc đến trực tiếp nhà mạo danh nhà mạng hỗ trợ đến khách hàng đăng ký các gói cước Viettel. Đối tượng sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện xác nhận như soạn Y gửi XXX hoặc cung cấp mã OTP để đối tượng tiến hành đăng ký hoặc đổi sim 4G để đăng ký gói cước khuyến mãi….. Sau khi người dùng làm theo:
  • Nếu thực hiện soạn Y gửi đầu số yêu cầu tài khoản sẽ bị trừ tiền vì đã tiến hành đăng ký 1 dịch vụ nào đó hoặc gửi tin nhắn đến 1 tổng đài nào đó có mức trừ phí cao.
  • Cung cấp mã OTP: Có thể đây mã xác thực từ ngân hàng, các tài khoản mạng xã hội… bạn sẽ bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng, mất các tài khoản mạng xã hội.
  • Đổi sim 4G: Bị mất sim và nguy hiểm hơn là chiếm đoạt tài khoản ngân hàng thông qua các dữ liệu trên sim.

Thủ đoạn đăng ký gói cước Viettel

Như đã thông tin trên thì đối tượng xấu sẽ gọi ra hoặc đến trực tiếp nơi ở của khách hàng mạo danh nhân viên Viettel.
  • Gọi ra: Sẽ dùng các số bàn, số di động,… hiện nay có một số phổ biến đó là +8919008198 số này khá giống với số tổng đài nên nhiều người đã bị mắc bẫy. Đối tượng sẽ gợi ý các gói cước 4G Viettel hoặc gói gọi với ưu đãi vô cùng hấp dẫn và hướng dẫn khách hàng xác nhận đăng ký hoặc cung cấp mã OTP để đăng ký,…
  • Đến trực tiếp nơi ở: Sẽ dùng các thủ đoạn như hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, đăng ký các gói cước khuyến mãi dành riêng cho thuê bao, tặng quà,..
 
 Xem thêm: Cập nhật chương trình khuyến mãi tháng 9/2022

Làm gì khi bị lừa đảo đăng ký dịch vụ Viettel

Với những cuộc gọi ra: Tốt nhất bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin nào và cũng không thực hiện bất kỳ hướng dẫn nào. Bạn có thể chủ động gọi đến tổng đài 198 thông báo về tình trạng trên để xác định có đúng không và chỉ thực hiện theo các hướng dẫn từ tổng đài Viettel chính thống. Bên cạnh đó bạn cũng nên liên hệ với cơ quan chức năng để phản ánh số điện thoại lừa đảo, spam. Đến trực tiếp nơi ở: Nếu bạn không có các yêu cầu hỗ trợ tận nhà (về wifi) thì nhân viên Viettel sẽ không đến tận nơi ở làm phiền bạn. Bạn tuyệt đối không thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào và càng không được đưa sim của mình cho đối tượng thực hiện. Nên thông báo cho cơ quan chức năng để được xử lý các đối tượng này. Trên đây là toàn bộ thông tin về tình trạng lừa đảo đăng ký gói cước Viettel. Mong rằng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn trang bị để cảnh giác hơn cho bản thân cũng như có cách xử lý khi người thân, bạn bè của mình gặp phải tình huống như này.